ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÓ HỢP ĐỒNG MUA BÁN LÀ GÌ?

HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về việc mua nhà ở trong tương lai, hợp đồng mua bán và các điều kiện pháp lý dự án cần thiết để có thể đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và chủ đầu tư.

Nhu cầu mua nhà ở trong tương lai đang ngày càng tăng cao nhờ vào nhiều lợi thế tài chính. Tuy nhiên, với sự siết chặt của các quy định pháp luật, việc mua nhà đang ngày càng khó khăn hơn.

Các điều kiện pháp lý cần thiết để mua nhà ở hình thành trong tương lai

Để bảo đảm quyền lợi của cả khách hàng và chủ đầu tư, một loạt các điều kiện pháp lý đã được thiết lập. Hợp đồng mua bán là pháp lý cao nhất để mua nhà ở trong tương lai, và để có được hợp đồng này, chủ đầu tư cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ pháp lý cần có để có được hợp đồng mua bán

Để có được hợp đồng mua bán là pháp lý cao nhất để mua nhà ở trong tương lai, chủ đầu tư cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật. Các điều kiện pháp lý cần thiết để có được hợp đồng mua bán nhà ở trong tương lai đã được quy định rõ ràng tại Điều 55,56 Luật kinh doanh bất động sản 2014 và Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Để có được hợp đồng mua bán, chủ đầu tư dự án cần có các giấy tờ pháp lý như: phê duyệt 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng, hồ sơ dự án được phê duyệt, các giấy tờ về quyền sử dụng đất, quyết định giao đất cho chủ đầu tư, hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai, giấy phép xây dựng, bản vẽ thi công được phê duyệt, giấy tờ nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật, và bảo lãnh của ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư. Đối với nhà ở chung cư, cần đăng ký mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trước khi ký hợp đồng với khách hàng.

Ngân hàng bảo lãnh – bảo chứng cho tính an toàn của hợp đồng mua bán

Thông thường, để hoàn thành tất cả các loại giấy tờ pháp lý từ khi quy hoạch đến khi mở bán, một dự án nhà ở thường mất khoảng 5 đến 7 năm. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của một số chính sách, luật định mới về bất động sản, quá trình hoàn thiện các hồ sơ pháp lý có thể kéo dài thêm. Điều này dẫn đến tình trạng một số dự án bán ra thị trường vẫn chưa có đầy đủ pháp lý, chưa có hợp đồng mua bán và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư và người mua.

Một dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của các dự án chưa đầy đủ pháp lý là khó khăn trong việc đảm bảo được khoản vay từ các ngân hàng. Tuy nhiên, đối với các dự án có sự hỗ trợ của nhiều ngân hàng lớn, uy tín, việc này cho thấy tính minh bạch và đầy đủ pháp lý của dự án. Do đó, các nhà đầu tư và người mua nên lựa chọn những dự án đã có sự hỗ trợ của nhiều ngân hàng để đảm bảo an toàn trong việc đầu tư.

Xem thêm:  Các dự án có đầy đủ điều kiện vay ngân hàng tại VSIP Bắc Ninh

phap-ly-du-an

7 Ngân hàng lớn cho vay là sự đảm bảo về pháp lý dự án tại VSIP Bắc Ninh

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh là nơi có các phân khu đô thị như Belhomes, Centa City, Centa Diamond, Centa Riverside, được quy hoạch và phát triển đồng bộ, đảm bảo an toàn về mặt pháp lý tối đa. Các dự án nhà ở hình thành trong tương lai tại đại đô thị này đã được mở bán công khai và ký hợp đồng mua bán ngay sau đó, giúp tối ưu hóa quá trình hoàn thiện các loại hồ sơ giấy tờ pháp lý.

7 ngân hàng bảo lãnh

Đặc biệt, 7 ngân hàng lớn và uy tín như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB… đã bảo trợ cho tất cả các phân khu đô thị tại VSIP Bắc Ninh, với khoản vay lên tới 70%, hỗ trợ 0% lãi suất trong 12 tháng và ân hạn gốc trong 18 tháng hoặc đến khi bàn giao nhà. Điều này cho thấy tính minh bạch và đầy đủ pháp lý của các dự án nhà ở tại đại đô thị VSIP Bắc Ninh, đồng thời là sự đảm bảo về mặt pháp lý tối đa cho nhà đầu tư.

Tóm lại, đại đô thị VSIP Bắc Ninh là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm BĐS chất lượng với pháp lý đầy đủ, vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng và sự bảo trợ của 7 ngân hàng lớn và uy tín.

Theo Tuyết Oanh

Nhà phân tích & tư vấn đầu tư địa ốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *