Đầu tư Bất động sản: Từ khó khăn đến cơ hội tạo lợi nhuận

Bất động sản đã trở thành một trong những lĩnh vực đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay, tuy nhiên, điểm đến đó cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh cao và sự phức tạp của thị trường bất động sản ngày càng tăng lên.

Hiện nay, chúng ta cũng thấy được nền kinh tế có sự ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, điều đó cũng tác động đến thị trường BĐS.

Nhưng dù ở bất kì bối cảnh nào, thì thị trường cũng sẽ luôn có nhiều hướng đi, sẽ có nhóm lựa chọn tích trữ tiền mặt, sẽ có nhóm phải lựa chọn bán rẻ để giải quyết áp lực kinh tế, có nhóm xem đây là một thời điểm cần án binh bất động.

Nhưng cũng sẽ có nhóm xem đây là một cơ hội lớn để nắm bắt thời cơ, vì sẽ luôn có những cơ hội rất tốt chờ đợi nếu chúng ta đủ thông tin, đủ sự trãi nghiệm và kinh nghiệm.

Hôm nay chúng tôi sẽ nói về nhóm “lão làng” trong giới đầu tư, nhóm sẽ luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn, và nhìn xem họ sẽ phân tích để tìm kiếm cơ hội như thế nào.

Tìm thời điểm phù hợp để đầu tư

Như đã nói ở trên, ở bất cứ thời điểm nào cũng sẽ có cơ hội đầu tư, nhưng thời điểm để tìm được hàng giá rẻ vị trí đẹp nhiều nhất thì chỉ có ở thời điểm nhiều người lo lắng nhất, hiện nay là một điển hình, trên thị trường sẽ có sản phẩm của nhóm muốn thu hồi tiền mặt, hoặc nhóm muốn giải quyết áp lực tài chính.

Với việc siết chặt của nhà nước, thì các dự án Sơ cấp hoàn toàn vắng bóng trên thị trường, tạo ra một sự khan hiếm rất lớn về nguồn cung mới.

Có thể nói đây là thời điểm duy nhất mà nhà đầu tư có thể mua được sản phẩm với giá rẻ trong giai đoạn nguồn cung khan hiếm như hiện nay, điều này trước đây chưa từng có tiền lệ.

đầu tư 

Xu hướng sản phẩm nào đang hút các “lão làng”

Trước khi giải đáp vấn đề này, chúng ta cần làm rõ khái niệm về BĐS.

BĐS có nhiều mục đích, nhưng quy chung lại, BĐS là dùng để ở,Bđs phải phục vụ đúng nhu cầu con người. Đối với bđs đô thị, thì phải đáp ứng được các nhu cầu phát sinh từ khu vực đó như ở, đầu tư, kinh doanh, cho thuê … . Vì vậy, một BĐS tốt là phải sử dụng và ở được ngay. Trong thời gian chờ đợi BĐS tăng giá, thì một lão làng xác định rằng chính BĐS đó phải tạo ra được giá trị cho họ, BĐS ấy phải “cho thuê” được.

Tuy nhiên, quỹ đất ở trung tâm thì ít, giá cao, còn nhà ở những nơi xa trung tâm lại không đáp ứng được nhu cầu thực. Do đó, tìm được sản phẩm phù hợp không phải là bài toán đơn giản.

Cách lựa chọn bất động sản phù hợp

Việc lựa chọn bất động sản phù hợp là một yếu tố quan trọng trong quá trình đầu tư. Để lựa chọn được bất động sản tốt nhất, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

  • Vị trí: Bất động sản nằm ở vị trí  không quá xa trung tâm, tip của các nhà đầu tư lão luyện là lựa chọn BĐS có khoảng cách từ 20-25km so với trung tâm. Các tuyến đường chính, gần các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, siêu thị sẽ thuận tiện cho việc di chuyển và sinh hoạt hàng ngày. Nếu đầu tư cho thuê, bất động sản nằm ở vị trí đắc địa còn thuận tiện cho việc cho thuê.
  • Tiềm năng tăng giá: Nếu đầu tư bất động sản để bán sau này, hãy lựa chọn các khu vực có tiềm năng tăng giá cao, ví dụ như các khu đang phát triển, khu vực mới được quy hoạch hoặc các khu vực có nhiều dự án phát triển.
  • Tình trạng bất động sản: Trước khi quyết định mua, cần phải tìm hiểu kỹ tình trạng bất động sản, chẳng hạn như tình trạng pháp lý, tình trạng nợ xấu, tình trạng khách hàng và giá cả thị trường. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản và quyết định của bạn.
  • Tiện ích xung quanh: Bất động sản nằm gần các tiện ích như công viên, khu vui chơi, trung tâm thương mại, hệ thống giao thông công cộng sẽ giúp bạn thuận lợi trong sinh hoạt và di chuyển.

Xem thêm: Bí quyết chọn vị trí trong đầu tư Bất Động Sản

Sử dụng đòn bẩy ngân hàng

Khi sử dụng đòn bẩy ngân hàng, cần lưu ý rằng đây là một rủi ro. Nếu không quản lý tài chính đúng cách, việc sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến tình trạng mất tiền lãi hoặc mất bất động sản.Do đó, trước khi quyết định sử dụng đòn bẩy, bạn cần phân tích và đánh giá rủi ro. Bạn cần tính toán các khoản chi phí, đảm bảo rằng bạn có thể trả nợ và tiền lãi đầy đủ trong thời hạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng đòn bẩy có thể tăng chi phí lãi suất và có thể làm tăng nguy cơ mất tiền đầu tư.

Với những thông tin và lời khuyên trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản hiện nay và cách đầu tư bất động sản hiệu quả. Hãy tỉnh táo và thận trọng khi quyết định đầu tư vào bất động sản.

Theo Tuyết Oanh

Nhà phân tích & tư vấn đầu tư địa ốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *