Pháp lý cao nhất của dự án nhà ở hình thành trong tương lai?

Pháp lý cao nhất của dự án nhà ở hình thành trong tương lai là gì?

Việc đầu tư hoặc mua nhà ở hình thành trong tương lai là phổ biến và phù hợp với xu thế đô thị hóa hiện đại. Đây là loại hình bất động sản (BĐS) mang lại nhiều lợi ích tài chính cho khách hàng, cho phép trả tiền theo tiến độ hoặc vay ngân hàng lãi suất tốt. Tuy nhiên, để mua BĐS này, dự án phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý để được mở bán.

Vậy pháp lý nào là cao nhất cho loại hình dự án nhà ở hình thành trong tương lai? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về pháp lý của dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư hoặc mua BĐS trong tương lai của mình.

NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI LÀ GÌ?

Theo Luật đất đai 2014, “nhà ở hình thành trong tương lai” có nghĩa là loại hình BĐS đang trong quá trình xây dựng và chưa được nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đơn thuần là hợp đồng mua bán trên giấy tờ, chưa có sản phẩm thực tế, do đó chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất.

Mua loại hình này có những rủi ro gì?

Mua bán các dự án nhà ở hình thành trong tương lai có lợi cho cả người mua và nhà đầu tư khi không cần bỏ nhiều tiền cùng lúc, được thanh toán theo tiến độ xây dựng và vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đủ điều kiện để mua và bán lại hoặc vay ngân hàng.

Tính pháp lý của dự án nhà ở hình thành trong tương lai liên quan đến nhiều vấn đề và yếu tố. Việc đưa ra quyết định mua BĐS này nên dựa trên những thông tin đầy đủ về pháp lý của dự án. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích pháp lý cao nhất cho loại hình dự án này để quý vị có cái nhìn bao quát nhất.

nha-o-hinh-thanh-trong-tuong-lai

Hợp đồng mua bán: Giấy tờ pháp lý cao nhất của dự án nhà ở hình thành trong tương lai

Pháp lý của nhà ở trong tương lai là yếu tố cốt lõi đối với người mua và chủ đầu tư tại dự án xây dựng và phát triển nhà ở. Điều này quyết định đến sự thành công của dự án, vì vậy cần phải tìm hiểu và xác định rõ trước khi đưa ra quyết định mua hoặc đầu tư.

Nhà ở trong tương lai chưa có sản phẩm hiện hữu nên sẽ không có sổ hồng, sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản trên đất. Vì vậy, giấy tờ pháp lý cao nhất của loại hình BĐS này là “Hợp đồng mua bán” giữa chủ đầu tư và khách hàng.

An toàn pháp lý và tính minh bạch: Vai trò của ngân hàng đồng hành hỗ trợ vay

Các dự án có thể ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư là BĐS đáp ứng được các yêu cầu của quy định pháp luật và khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn pháp lý của dự án. Đa số các ngân hàng đều chấp nhận thế chấp BĐS dựa trên HĐMB, nhiều Ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70-80% giá trị HĐMB đối với các dự án tốt, CĐT uy tín. Khách hàng, nhà đầu tư có thể dễ dàng đánh giá dự án có pháp lý chuẩn chỉnh hay không bằng cách xem xét số lượng ngân hàng đồng hành hỗ trợ cho Vay và giá trị hỗ trợ vay bao nhiêu %. Dự án càng có nhiều ngân hàng đồng hành hỗ trợ, càng thể hiện tính an toàn và tính minh bạch trong pháp lý.

Xem thêm: Điều kiện để có Hợp Đồng Mua bán

 

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh – Pháp lý dự án đầy đủ và hoàn chỉnh

Dự án Khu đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh cam kết đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý, theo quy định tại Điều 54 Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Điều này cho phép chủ đầu tư bất động sản bán, cho thuê, cho thuê mua nhà và công trình xây dựng hình thành trong tương lai. Với pháp lý chuẩn chỉ, các dự án nhà ở trong tương lai tại VSIP Bắc Ninh đã được tới 7 ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi. Khách hàng sẽ được hỗ trợ làm sổ hồng trong thời gian ngắn nhất sau khi nhận nhà.

Xem thêm: Các dự án đang mở bán tại VSIP Bắc Ninh

Phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh được đầu tư và phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, hướng tới kiến tạo chuẩn sống mới giữa lòng thành phố Từ Sơn. Với tổng diện tích 160ha, 70% diện tích được dành cho mảng xanh, tạo nên một không gian sống xanh an toàn cho cư dân. Hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu được đồng bộ và hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu sống của mọi người.

Đa dạng sản phẩm, dư địa tăng trưởng lớn

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh cung cấp các dòng sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu ở thực cho cư dân. Đồng thời, nơi đây còn là điểm đầu tư sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư thông thái tại trung tâm vùng Thủ đô.

Theo Tuyết Oanh

Nhà phân tích & tư vấn đầu tư địa ốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *